NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH CAMPUCHIA
Bạn chuẩn bị đi du lịch CAMPUCHIA nhưng vẫn chưa biết phải chuẩn bị những gì, sẽ gặp những tình huống gì và ứng phó ra sao ?
hãy cùng công ty du lịch S.VIETTOUR tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi du lịch CAMPUCHIA nhé
Những điều chú ý khi đi du lịch Campuchia

Để chuyến tham quan thật sự thú vị và nhiều trải nghiêm, khi đi du lịch Campuchia việc chuẩn vị hành trang, kiến thức cơ bản để chuyến đi của bạn được thành công là một việc không nên bỏ qua.

1. Visa
Từ ngày 04/12/2008, người Việt Nam được miễn Visa du lịch vào Campuchia. Thời gian được phép lưu trú không quá 30 ngày. ( liên hệ với công ty để nắm được thông tin và những thay đổi mới nhất)

2. Thời tiết
Campuchia có hai mùa rõ rệt:
- Mùa khô: tháng 11 - tháng 4 năm sau, nhiệt độ trung bình: 26-37oC, độ ẩm: khoảng 50-60%
Diễn biến thời tiết trong ngày: Sáng : mặt trời mọc khoảng 5h sáng sau đó nắng bắt đầu từ 6h30: Cả ngày: trời nắng, Tối và đêm trời mát.
- Mùa mưa: tháng 5 - tháng 11 hàng năm, nhiệt độ trung bình: 22-32oC, độ ẩm: 70-90%
Diễn biến thời tiết trong ngày: trời có mưa hàng ngày, mưa thường là mưa rào xong rồi tạnh luôn, khí hậu khá mát vào ban đêm.

3. Tiền mặt và Thẻ tín dụng
Tiền Campuchia được gọi là tiền Riel, 1 USD = 4,000 Riel. ( tỷ giá có thể thay đổi tùy theo thời gian)
Tuy nhiên, Quý khách không nhất thiết phải đổi từ USD sang tiền Riel vì có thể mua bất cứ đồ dùng gì bằng tiền USD. Quý khách nên mang theo tiền USD mệnh giá nhỏ để tiêu dùng.
Quý khách cũng có thể rút tiền mặt USD bằng thẻ tín dụng (VISA, MASTER) tại các máy ATM của ngân hàng ANZ Royal Bank ở Campuchia. Phí rút tiền khoảng 3%-4%.

4. Dịch vụ y tế
Dich vụ y tế tại Capuchia chưa phát triển, chi phí cao. Quý khách nên mua bảo hiểm khách du lịch trước khi đi và tiêm phòng một số bệnh nhiệt đới (Viêm gan B, Viêm gan A, cúm).

5. Viễn thông và thông tin thời tiết
Hầu hết các hãng điện thoại di động GSM của Việt Nam đều có thể roaming ở Campuchia. Quý khách đăng ký roaming với nhà cung cấp nếu muốn sử dụng tại Campuchia.
Hiện tại, Campuchia chưa phát triển dịch vụ bưu điện. Khi cần liên lạc với gia đình, Quý khách sử dụng dịch vụ điện thoại của khách sạn hoặc dịch vụ điện thoại tư nhân dọc đường.
-Nhắn tin di động quốc tế: khoảng USD 0.1/tin
-Gọi về Việt Nam: khoảng USD 1-2/phut (giá bên ngoài)
SIM điện thoại: GMS (Nếu Quý khách muốn mua sim điện thoại, vui lòng liên hệ với Hướng dẫn viên địa phương nếu cần mua).

6. Internet
- Internet Cafe tuy chưa phát triển nhiều nhưng cũng có tại các khu trung tâm du lịch của thành phố.
- Wi-fi chưa phổ biến nhưng hầu hết có tại khách sạn 3 sao trở lên và sân bay.

7. Điện
- Ổ cắm điện: chạc 2 (tròn hoăc dẹt).
- Dòng điện: 220V - 50Hz

8. Giải trí
Disco, Bar, Cafe, Massge & Spa dành cho khách du lịch khá phổ biến, đẹp, lịch sự. Quý khách có thể tìm thấy tất cả các món ăn trên thế giới tại khu phố PUB STREET.

9. Đặc sản, quà lưu niệm
- Đặc sản: Quý khách có thể mua cá khô, tôm khô Biển Hồ, đường Thốt Nốt.
- Quà lưu niệm, khác: Tốt nhất nên mua ở Phnom Penh - đồ trang sức bằng bạc, hàng lưu niệm, quần áo có in hình Angkor, quần áo Made in Cambodia của các hãng quần áo nổi tiếng, điện thoại di động,
Chú ý

- Quý khách vui lòng mặc cả giá trước khi mua hàng tại bất cứ đâu và kiểm tra kỹ hàng hoá trước khi lấy để tránh bị hàng giả.

10. Tham quan
- Các thành viên thực hiện đúng yêu cầu của Đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo. Ðoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của khách.
- Khi đến bất cứ một điểm tham quan nào phải đi theo sự hướng dẫn của người dẫn Đoàn. Nếu cần tách Đoàn vì việc riêng, Quý khách buộc phải báo cho Trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết.
- Trong hành trình tham quan, khi Quý khách mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Quý khách không nên tự ý ngồi nghỉ lại để chờ Đoàn quay ra vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.
- Khi Quý khách nào bị lạc Đoàn nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng Đoàn tìm. Không nên đi tìm Đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc.
- Quý khách vui lòng theo sự hướng dẫn của HDV khi vào các khu vực đền chùa có tính thiêng liêng với người Campuchia.
- Vì điều kiện khí hậu và thời tiết ban ngày rất nóng (có thể lên đến 40oC ngoài trời), Quý khách vui lòng mặc quần áo thoáng mát, di giầy dép tiện lợi cho việc leo trèo, uống nước nhiều, luôn mang theo mũ, nón và không trèo lên những mặt đá quá nóng,.
- Trong suốt chuyến đi, để đảm bảo an toàn, Quý khách vui lòng để lại trong két tại phòng hoặc gửi lễ tân khách sạn vé máy bay, hộ chiếu, đồ dùng có giá trị, tiền bạc. Lưu số điện thoại cần thiết đề phòng khi cần.
- Vì khu vực đền Angkor luôn có rất đông khách đến thăm, trong trường hợp bị lạc đoàn, Quý khách hãy đến gặp cảnh sát du lịch (luôn có mặt tại các khu đền) và yêu cầu đưa Quý khách đến nơi Quý khách muốn.
- Trong khu vực đền Angkor, hầu hết đều không bắt được sóng di động, Quý khách chú ý để nếu cần liên lạc gấp với ai thi phải rời ra ngoài khu vực Angkor.
- Tip: Quý khách nên có một chút tiền thưởng cho mọi dịch vụ đã làm Quý khách hài lòng.
- Các thành viên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.
- Khi các thành viên muốn đi ra khỏi khách sạn một mình nhớ cầm theo card của khách sạn để phòng trường hợp bị lạc còn có thông tin về khách sạn mình đang ở.

11. Giao thông
Phương tiện giao thông tại Campuchia rất đa dạng:
- Taxi: an toàn và dễ sử dụng, tuy nhiên hơi khó gọi taxi ngay cả ở Phnom Penh.
- Xe ôm: có ở mọi nơi, tài xế khá lịch sự và giá cả cũng như ở Việt Nam hoặc rẻ hơn.
- Xe tuktuk: xe honda lôi, có gắn thùng và mái che rất đẹp.

12. An ninh
- Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.
- Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn đề nghị các thành viên luôn mang theo bên mình không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp.
- Thông báo cho hướng dẫn viên khi xảy ra sự việc.

13. Một vài thông tin lưu ý khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Địa chỉ: 436 Monivong Blvd, Khan Chamcarmon, Phnompenh
Điện thoại: 00 - 85523726274
Fax: 00 - 85523726495
*LƯU Ý: Các thông tin trên có thể sẽ thay đổi tùy theo thời gian, để biết thêm chi tiết và chính xác nhất xin hãy liên hệ với công ty du lịch S.VIETTOUR.
*** Một Hành Trình - Triệu Niềm Vui ***

Tư vấn trực tuyến
    Tư vấn  Mr Tiến
    0934. 395.446
    Tư vấn  Ms Lương 
    0936. 897.279
Cẩm nang du lịch
  • 4 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM BẠN ĐÃ ĐẶT CHÂN TỚI CHƯA ?
  • Việt Nam ngày càng chuyển mình với tốc độ phát triển được ví như  “tốc độ ánh sáng”. Nhịp sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển chung của thế giới nhờ thu hút được vốn đầu tư của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia.  Cùng điểm qua những thành phố được các báo điện tử bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam .