KHÁI NIỆM VỀ HỘ CHIỀU
 Hộ Chiếu  (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.
Hộ Chiếu  (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.
Hộ chiếu Việt nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:
Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport):
 
Được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.
 
Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport):
 
Được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
 
Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport):
 
Được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo quy định của nước đến.
 
Địa chỉ cấp đổi Hộ chiếu tại các Thành Phố- Tỉnh thành:
 
Thành Phố Hà nội:

Cục quản lý xuất nhập Cảnh Việt Nam- 44 Trần Phú- Hà nội: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
 
Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà nội- 89 Trần Hưng Đạo: Cấp mới Hộ chiếu- Cấp đổi Hộ chiếu ( HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà Nội) áp dụng với các Quận- Huyện Nội thành cũ giáp với 89 Trần Hưng Đạo.
 
Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà Nội- Số 2 Phùng Hưng- Hà Đông: Cấp mới Hộ chiếu- Cấp đổi Hộ chiếu ( HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà nội) áp dụng với các Quận- Huyện mới giáp với Số 2 Phùng Hưng- Hà Đông.
 
Thành Phố Hồ Chí Minh:
Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam- 254 Nguyễn Trãi: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
 
Phòng quản lý xuất nhập cảnh  Tp Hồ Chí Minh- 161 Nguyễn Du: Cấp mới Hộ chiếu- Cấp đổi Hộ chiếu ( HC dưới 1 tháng Hộ khẩu HCM) áp dụng với các Quận- Huyện trong TP Hồ Chí Minh.
 
Thành phố Đà nẵng:
Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam- 07 Trần Quý Cấp: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
 
Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Đà nẵng- 78 Lê Lợi: Cấp mới Hộ chiếu- Cấp đổi Hộ chiếu ( HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Đà Nẵng) áp dụng với các Quận- Huyện trong TP Đà Nẵng.
 
Thành phố- Tỉnh Thành khác:
Phòng quản lý xuất nhập cảnh Thành phố- Tỉnh thành: Áp dụng cho Hộ khẩu tại Tỉnh thành sở tại.
 
Lưu ý
Hộ khẩu NGOẠI TỈNH mà muốn làm Hộ chiếu tại Tỉnh – Thành phố nơi Đăng ký tạm trú tạm vắng điều kiện như sau:
01 Sổ đăng ký  gốc tạm trú tạm vắng (Sổ KT3)
01 Tờ khai Hộ chiếu (  Cần xác nhận của Phường xã)Yêu Cầu phải có xác nhận của Phường xã nơi đăng kí tạm trú-tạm vắng (KT3) ( Công an Phường Xã đóng dấu giáp lai vào ảnh & có xác nhận ở dưới vào tờ khai Hộ chiếu: Đóng  dấu đỏ và Trưởng hoặc Phó Phường xác nhận )
Chứng minh thư gốc không quá 15 năm của Nguyên Bản của Công An  cấp (ko ép dẻo, ko mờ, ko rách nát)
04 ảnh 4X6 Chụp trên nền Phông trắng, mắt nhìn thẳng ( chụp trong 6tháng gần đây nhất)
Lệ Phí là 200.000 VND.
Thời gian hẹn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ 8-10 ngày làm việc tính bắt đầu từ khi có giấy hẹn của Cục.
Để biết thêm chi tiết xin quý khách hãy vui lòng liên hệ với công ty TNHH TM & DV DU LỊCH NGUYÊN ĐỨC - S.VIETTOUR theo địa chỉ :
T4.8 TÒA NHÀ KHÁNH HỘI - LÔ 2/3C LÊ HỒNG PHONG (ĐỐI DIỆN SIÊU THỊ MEDIA MART) - HẢI PHÒNG.
TEL & FAX: 031.3825668.
EMAIL: sviettour@gmail.comTư vấn trực tuyến
    Tư vấn  Mr Tiến
    0934. 395.446
    Tư vấn  Ms Lương 
    0936. 897.279
Cẩm nang du lịch
  • 4 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM BẠN ĐÃ ĐẶT CHÂN TỚI CHƯA ?
  • Việt Nam ngày càng chuyển mình với tốc độ phát triển được ví như  “tốc độ ánh sáng”. Nhịp sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển chung của thế giới nhờ thu hút được vốn đầu tư của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia.  Cùng điểm qua những thành phố được các báo điện tử bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam .