Tour Sơn Đoòng chính thức mở vào đầu năm sau
Dù chưa chính thức được phê duyệt nhưng tour Sơn Đoòng dự kiến sẽ được khai thác vào đầu năm 2015.  
Ngày 4/9/2014, tại buổi họp Tổng kết về thử nghiệm tour khám phá hang động Sơn Đoòng, UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá đây là một chương trình thử nghiệm thành công và chuẩn bị chuyển qua khai thác tour chính thức vào đầu năm sau.
Sắp tới, UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục cho phép Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng phối hợp cùng với công ty Oxalis Adventure Tour lập đề án khai thác chính thức tour du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới" vào đầu năm 2015.
 
Trước đó, chương trình thử nghiệm tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới” đã được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận triển khai vào tháng 7/2013. Vào thời điểm đó, du khách tham gia 2 dạng tour thám hiểm với hành trình 6 ngày 5 đêm và 4 ngày 3 đêm. Chi phí tour Sơn Đoòng là 3.000 đô la Mỹ/du khách.
 
Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc công ty Oxalis cho biết, bước đầu tỉnh có chủ trương như vậy, nhưng còn phải chờ duyệt đề án cụ thể thì mới có thể chính thức công bố. Thông tin ban đầu của cuộc họp tổng kết chỉ là tour khám phá hang động Sơn Đoòng có thể sẽ thực hiện vào đầu năm sau.
 
Nếu chính thức được tỉnh Quảng Bình phê duyệt đề án, trong năm 2015, tour khám phá Sơn Đoòng sẽ diễn ra từ đầu tháng 1/2015 cho đến tháng 8/2015. Ước tính sẽ có khoảng 8 tour hàng tháng và mỗi tour sẽ có khoảng 10 du khách. Thông tin chi tiết về tour khám phá Sơn Đoòng dự kiến sẽ được cung cấp đến du khách vào tháng 11/2014.
 
Sau 8 tháng thử nghiệm, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và công ty Oxalis đã phối hợp tổ chức, thực hiện thành công 32 tour “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới” với 243 lượt khách tham quan đến từ 34 nước.
Tư vấn trực tuyến
    Tư vấn  Mr Tiến
    0934. 395.446
    Tư vấn  Ms Lương 
    0936. 897.279
Cẩm nang du lịch
  • 4 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM BẠN ĐÃ ĐẶT CHÂN TỚI CHƯA ?
  • Việt Nam ngày càng chuyển mình với tốc độ phát triển được ví như  “tốc độ ánh sáng”. Nhịp sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển chung của thế giới nhờ thu hút được vốn đầu tư của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia.  Cùng điểm qua những thành phố được các báo điện tử bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam .