Lào Cai: Thêm một danh thắng được công nhận di tích cấp quốc gia
Ngày 9/3, UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh động Thiên Long, thuộc thôn Nhìu Cồ Ván, xã Tả Văn Chư. Đây là danh thắng thứ 17 trên địa bàn tỉnh Lào Cai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia.
Danh thắng động Thiên Long còn được người dân địa phương gọi là “Hang Rồng”. Đây là hệ thống hang động rộng lớn, nằm sâu trong lòng núi Rồng, ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Động Thiên Long còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ bí với nhiều tầng lớp thạch nhũ lớn. Tổng chiều dài của động khoảng 470m, được chia làm 3 tầng khác nhau, mỗi tầng có kết cấu đặc thù riêng, có mặt bằng rộng, nền được tạo bởi những tảng đá lớn, bao phủ lên là một lớp đất trầm tích. Vòm động cao, thoáng với các mảng thạch nhũ được thiên nhiên kiến tạo nhiều hình thù đa dạng, phong phú.

Theo người dân địa phương, động Thiên Long từng là nơi che chở người dân, cất giấu lương thảo trong những năm kháng chiến. Ngày nay tại đây, vào ngày 29 – 30 tháng Giêng hàng năm, người dân địa phương thường xuyên tổ chức lễ cúng rừng cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, gia cầm phát triển, con người khỏe mạnh, dân bản tránh được mọi tai ương. Trong dự án phát triển du lịch địa phương, động Thiên Long nói riêng và núi Rồng nói chung đã trở thành một mắt xích trong chuỗi các điểm du lịch từ Sa Pa - thành phố Lào Cai đến huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai./.
Tư vấn trực tuyến
    Tư vấn  Mr Tiến
    0934. 395.446
    Tư vấn  Ms Lương 
    0936. 897.279
Cẩm nang du lịch
  • 4 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM BẠN ĐÃ ĐẶT CHÂN TỚI CHƯA ?
  • Việt Nam ngày càng chuyển mình với tốc độ phát triển được ví như  “tốc độ ánh sáng”. Nhịp sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển chung của thế giới nhờ thu hút được vốn đầu tư của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia.  Cùng điểm qua những thành phố được các báo điện tử bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam .