Khảo sát du lịch 4 tỉnh phía Đông duyên hải Đồng Bằng Sông Cửu Long
Nhằm thu hút khách du lịch đến 4 tỉnh phía Đông duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long vừa qua, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre (TTXTDL) đã tổ chức đoàn famtrip khảo sát tour du lịch liên tỉnh Bến Tre - Trà Vinh tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tại Trà Vinh.
Chương trình khảo sát được thực hiện để phát triển tour, tuyến điểm du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến Bến Tre nói riêng và 4 tỉnh phía Đông duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long theo thỏa thuận “Liên kết phát triển du lịch giữa 4 Sở VHTTDL của 4 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh”.
 
Tại Trà Vinh, đoàn famtrip đã đi thăm tham quan các danh lam thắng cảnh như: Ao Bà Om; Đền thờ Bác Hồ; chùa Hang; chùa Âng- ngôi chùa cổ nhất tại Trà Vinh; cù lao Long Trị…
 
Thông qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh đã đánh giá cao về tiềm năng để phát triển tour du lịch liên tỉnh giữa Bến Tre - Trà Vinh, gắn kết giữa du lịch sông nước miệt vườn Bến Tre với văn hóa Khmer Nam Bộ tại tỉnh Trà Vinh.
 
Đây cũng là kết quả bước đầu trong việc gắn kết sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách du lịch về Bến Tre và là điều kiện để giữ chân du khách ở lại dài ngày tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và cụm liên kết phía đông nói riêng trong đó vai trò Bến Tre là cụm trưởng của năm 2014.
 
Theo Trung tâm TTXTDL Bến Tre, việc phát triển du lịch liên tỉnh là dịp để các đơn vị kinh doanh lữ hành của Bến Tre kết nối, mở rộng tầm nhìn, cùng liên kết hợp tác với các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh liên kết tạo tour - tuyến du lịch mới, nhiều sản phẩm du lịch mới, tạo điểm nhấn riêng biệt của mỗi tỉnh thành mộ tour du lịch đa dạng và phong phú, không trùng lập tại 4 tỉnh Duyên hải phía Đông: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh.
 
Được biết, sau chuyến khảo sát tại Trà Vinh, TTXTDL Bến Tre sẽ tiếp tục tổ chức famtrip khảo sát liên tuyến Vĩnh Long và Tiền Giang để các nhà kinh doanh du lịch, lữ hành du lịch giữa 4 tỉnh kết nối tour, tuyến thành một cụm du lịch xứng tầm với các cụm du lịch khác trong vùng và cả nước./.
Tư vấn trực tuyến
    Tư vấn  Mr Tiến
    0934. 395.446
    Tư vấn  Ms Lương 
    0936. 897.279
Cẩm nang du lịch
  • 4 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM BẠN ĐÃ ĐẶT CHÂN TỚI CHƯA ?
  • Việt Nam ngày càng chuyển mình với tốc độ phát triển được ví như  “tốc độ ánh sáng”. Nhịp sống tại các thành phố lớn của Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp tiến độ phát triển chung của thế giới nhờ thu hút được vốn đầu tư của rất nhiều tập đoàn đa quốc gia.  Cùng điểm qua những thành phố được các báo điện tử bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam .